Địa chỉ: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Tinh Hoàn

Tổng quan về bệnh thoát vị háng

Thoát vị háng, hay còn gọi là thoát vị bẹn, là một trong những bệnh thoát vị mà tỉ lệ mắc bệnh chiếm 5% dân số thế giới. Số bệnh nhân bị thoát vị háng tập trung nhiều ở nam giới, có thể được phát hiện ở mọi lứa tuổi. Bệnh này không thể coi thường, vì khi để lâu dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là hoại tử ruột. Tuy vậy, có vẻ như đây lại là căn bệnh ít người để ý, chỉ đến khi quá đau đớn hoặc quá bất thường thì mới tìm hiểu, lúc này bệnh đã trở nên khó chữa. Do vậy, chúng ta cần nắm được những cái nhìn cụ thể về bệnh thoát vị háng nhằm bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và những người xung quanh. Bài viết sau xin trình bày tổng quan về bệnh thoát vị háng. Mọi người cùng theo dõi nhé.

Xem Thêm Tư Vấn

Xoắn tinh hoàn - "Lơ là" sẽ mất..."Bi"

 Xoắn tinh hoàn là hiện tượng thừng tinh vặn xoắn lại, dẫn đến nguồn máu cung cấp cho tinh hoàn bị cắt đứt, nếu không được phát hiện sớm và tháo xoắn kịp thời, người bệnh có thể phải cắt bỏ tinh hoàn.

Xem Thêm Tư Vấn

Đau tinh hoàn trái, chớ nên chủ quan!

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng, có nhiệm vụ sản xuất tinh trùng, khi tinh hoàn bị đau đồng nghĩa với khả năng sinh sản quả bạn đang bị đe dọa. Đặc biệt, tinh hoàn trái rất hay gặp phải hiện tượng này. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về bệnh lý đau tinh hoàn trái trong bài viết sau.  

Xem Thêm Tư Vấn

Viêm tinh hoàn và những điều nam giới cần biết

Tinh hoàn là cơ quan lưu trữ và sản xuất tinh trùng, là bộ phận quan trọng quyết định khả năng sinh sản ở nam giới. Nếu tinh trùng bị viêm nhiễm sẽ đồng nghĩa với việc chức năng sinh sản nam giới đang bị “đe dọa”. Chính vì thế, nam giới cần nhận biết các bệnh về tinh hoàn, để điều trị, bảo vệ tinh trùng được tốt hơn. Bài viết sau sẽ giúp nam giới có thêm thông tin về chứng bệnh này. 

Xem Thêm Tư Vấn

Phòng khám nam khoa chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả

Khi một hoặc cả 2 bên bìu của nam giới bị đau và chảy xệ hoặc nóng bừng, rất có thể nam giới bị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Vậy phòng khám nam khoa chữa giãn mạch thừng tinh ở đâu là tốt nhất và hiệu quả nhất? Sau đây, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương sẽ giúp bạn tìm một địa chỉ chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả trên địa bàn TP.HCM.\r\n\r\n 

Xem Thêm Tư Vấn

Viêm mào tinh hoàn – Nguyên nhân nào gây nên?

Mào tinh hoàn là một ống nằm ở mặt sau của tinh hoàn, có vai trò hết sức đặc biệt đó là tích trữ và mang tinh trùng. Khi ống này bị nhiễm trùng dẫn đến viêm thường là do vi khuẩn hay virus qua đường tình dục gây ra. Viêm mào tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời rất dễ đến viêm mào tinh hoàn mạn tính và hậu quả thường là vô sinh - hiếm muộn. Vậy nguyên nhân nào gây nên bệnh lý này? Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương tìm hiểu về nguyên nhân này.

Xem Thêm Tư Vấn

10 lý do đau một bên tinh hoàn - chớ dại chủ quan

 Tinh hoàn là bộ phận nhạy cảm và là nơi sản xuất tinh trùng ở nam giới. Ngày này có rất nhiều trường hợp quý ông rơi vào tình trạng đau một bên tinh hoàn nhưng lại không biết nguyên nhân do đâu? vì sao lại bị?.

Xem Thêm Tư Vấn

Những biến chứng nguy hiểm của viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là một bệnh thường gặp ở bộ phận sinh dục nam, viêm tinh hoàn thường gặp ở nam giới có độ tuổi từ 19 đến 35 tuổi. Nguyên nhân gây ra bệnh lý này là do một số bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo…nhưng chủ yếu là các bệnh lây qua đường tình dục như lậu và Chlamydia. Viêm tinh hoàn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ trở thành mãn tính và có những biến chứng thật nguy hiểm.

Xem Thêm Tư Vấn

Mức độ nguy hiểm của tràn dịch màng tinh hoàn

Đối với một số người bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ngoài là bệnh nghe còn khá lạ tai đối với mọi người. Tuy nhiên, đây là một chứng bệnh gặp ở nam giới và có mức độ ảnh hưởng ghê gớm nếu không được điều trị kịp thời.

Xem Thêm Tư Vấn

Tràn dịch màng tinh hoàn – bệnh không nên lơ là

Màng tinh hoàn thực chất là lớp màng được tạo nên do phúc mạc bị đẩy xuống trong quá trình đi xuống của tinh hoàn. Lúc đầu phúc mạc bìu thành một ống gọi là mỏm bọc, sau đó ống sẽ bị bít lại khi trẻ ra đời. Màng tinh hoàn gồm hai lá: một là lá tạng dính sát vào tinh hoàn, hai là lá thành bao phía bên ngoài lá tạng. Giữa hai lá này là một lớp dịch mỏng giúp cho tinh hoàn trượt lên trượt xuống dễ dàng.

Xem Thêm Tư Vấn
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG - TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ ĐA KHOA CHÍNH QUY