Địa chỉ: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Tràn Dịch Màng Tinh Hoàn

Mức độ nguy hiểm của tràn dịch màng tinh hoàn

Đối với một số người bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ngoài là bệnh nghe còn khá lạ tai đối với mọi người. Tuy nhiên, đây là một chứng bệnh gặp ở nam giới và có mức độ ảnh hưởng ghê gớm nếu không được điều trị kịp thời.

Xem Thêm Tư Vấn

Tràn dịch màng tinh hoàn – bệnh không nên lơ là

Màng tinh hoàn thực chất là lớp màng được tạo nên do phúc mạc bị đẩy xuống trong quá trình đi xuống của tinh hoàn. Lúc đầu phúc mạc bìu thành một ống gọi là mỏm bọc, sau đó ống sẽ bị bít lại khi trẻ ra đời. Màng tinh hoàn gồm hai lá: một là lá tạng dính sát vào tinh hoàn, hai là lá thành bao phía bên ngoài lá tạng. Giữa hai lá này là một lớp dịch mỏng giúp cho tinh hoàn trượt lên trượt xuống dễ dàng.

Xem Thêm Tư Vấn

Dấu hiệu nhận biết tràn dịch màng tinh hoàn

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, tràn dịch màng tinh hoàn ngoài là hiện tượng màng tinh hoàn bị tổn thương dẫn tới ứ đọng dịch, máu hoặc mủ giữa hai lá của màng tinh hoàn. Hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn có thể là biểu hiện của các bệnh lậu, giang mai, hoặc xơ gan cổ chướng, suy tim...nên nam giới cần đặc biệt chú ý. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết tràn dịch màng tinh hoàn ngoài mà các bác sĩ của chúng tôi chia sẻ.

Xem Thêm Tư Vấn

Nguyên nhân gây tràn dịch màng tinh hoàn

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương thi hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn ngoài gây tổn thương đến cấu trúc và chức năng của tinh hoàn, chính vì vậy mà ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh và sản sinh hormon giới tính nam. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Hơn ai hết, mỗi nam giới cần biết về nguyên nhân gây tràn dịch màng tinh hoàn ngoài để có biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị đúng đắn và kịp thời nhất khi gặp phải tình trạng này.

Xem Thêm Tư Vấn
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG - TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ ĐA KHOA CHÍNH QUY